Những lí do khiến bạn quyết định chọn lựa thi công trần thạch cao

Đăng bởi Cát Văn Lực vào lúc 08/10/2017

Trong thi công thiết kế và trang trí nội thất hiện nay, trần thạch cao được nhiều người lựa chọn. Trần thạch cao không những có nhiều mẫu mã đa dạng, chi tiết hoàn thiện mà tính thẩm mỹ còn được đánh giá khá cao. Tất nhiên, một sản phẩm dù hoàn hảo đến đâu cũng sẽ có những ưu và nhược điểm đan xen. Hôm nay, nhavietmoi.net sẽ cùng các bạn thảo luận về vấn đề này để giúp mọi người có quyết định chính xác hơn khi thi công trần thạch cao.

Đầu tiên hãy tìm hiểu sơ qua về trần thạch cao, đây là một loại vật liệu dùng để làm trần nhà. Vật liệu chủ yếu cấu tạo nên trần thạch cao là thạch cao nguyên chất, sau đó được tạo thành các tấm, miếng ghép lại với nhau thành kết cấu trần. Ứng dụng của trần thạch cao là thay thế cho trần đúc, trần đổ xi-măng và các vật liệu xây dựng truyền thống khác nhằm mang lại sự hợp lý và vẻ đẹp cho không gian sống.

Ưu điểm của trần thạch cao:

Trần thạch cao có đặc tính thi công nhanh gọn, dễ tháo lắp, không ảnh hưởng đến kết cấu trần nhà. Vật liệu thạch cao không chứa các chất độc hại, thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Các chỉ số kỹ thuật như: chống cháy, chịu nhiệt, cách âm, tiêu âm, chống ẩm đều khá cao. Trần thạch cao đảm bảo tính thẩm mỹ, mẫu mã đa dạng, có thể treo các vật dụng trang trí, tạo phong cách cho không gian nhà bạn.

Hiện nay có hai loại trần thạch cao phổ biến là trần thạch cao nổi và trần thạch cao chìm. Mỗi loại trần có những ưu điểm, khuyết điểm riêng.

Ưu điểm của trần thạch cao nổi: Dễ tháo lắp, dễ thi công do cấu tạo khung xương của các tấm thạch cao, rút ngắn được thời gian thi công; Có thể che các khuyết điểm của trần nhà một cách khéo léo, tinh tế; Thích hợp cho những không gian trần nhà cao, rộng, thoáng, không gian có diện tích lớn hoặc quá trống trải.

Ưu điểm của trần thạch cao chìm: Đẹp,mịn, phẳng, có thể tạo nhiều hoa văn trang trí; Mẫu mã đa dạng, có tính thẩm mỹ cao, nếu như không quan sát kỹ sẽ rất dễ nhầm là trần thật; Chịu lực tốt, có thể dễ dàng kết hợp với đèn trang trí, cắt ghép dễ dàng, uốn cong phù hợp với nhiều không gian có các đặc điểm khác nhau.

Nhược điểm của trần thạch cao:

Nhược điểm lớn nhất của trần thạch cao là kỵ nước, nếu bị ngấm nước sẽ làm trần có màu ố vàng, nhanh hỏng, vì vậy khi thi công đòi hỏi phải chống thấm tốt cho trần; Màu sắc của trần thạch cao thường là màu trắng, vì vậy nó không phù hợp với các không gian đa màu sắc; Đối với trần thạch cao nổi, không thể treo các vật trang trí nặng vì sẽ dễ gậy sụt, bể trần; Đối với trần thạch cao chìm, sẽ khó sửa chữa nếu có hư hỏng một số tấm ghép trần, nếu trần bị ố màu hoặc hư hại sẽ phải tháo dỡ cả trần ra để sửa chữa.

Để lựa chọn đơn vị thi công tường thạch cao giá rẻ tại hà nội, các bạn hãy liên hệ với công ty chúng tôi theo địa chỉ:

DỊCH VỤ XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT NHÀ VIỆT

Địa chỉ: Số 39 – Thịnh Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội

Điện thoại: 0984.353.121

Email: Nhavietmoi2012@gmail.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo