Dự án Căn Hộ Xanh - xu hướng của tương lai

Đăng bởi Cát Văn Lực vào lúc 02/12/2015

Một nghiên cứu của Đại học Exeter tại Anh cho thấy, không gian xanh trong các khu đô thị giúp cho cư dân cảm thấy hạnh phúc hơn, giảm bớt căng thẳng thần kinh và thoả mãn với cuộc sống hơn.

 

Chất lượng cuộc sống tăng lên, người dân sẽ chuyển từ nhu cầu sở hữu nhà bình thường sang sở hữu nhà đẹp, từ căn hộ bình dân lên cao cấp, từ căn hộ cao cấp đến biệt thự, từ khu đô thị chật hẹp vì mật độ xây dựng cao sang những khu đô thị cao cấp, nhiều cây xanh.

 

Ng San Son, giám đốc công ty Kiến trúc DP, Singapore nhận định: “Một thành phố với trình độ công nghệ thông tin phát triển chưa thể gọi là thông minh nếu thiếu chiến lược sử dụng năng lượng hiệu quả”. Một khi kết hợp với kiến trúc xanh, môi trường đô thị thông minh mới thực sự trở nên lý tưởng: cuộc sống người dân đô thị được cải thiện, tăng năng suất lao động và giảm tiêu thụ năng lượng. Đó mới là một đô thị thông minh trọn vẹn, ông bổ sung.

 

Theo một khảo sát của Công ty tư vấn đầu tư bất động sản CBRE, rất nhiều gia đình trẻ quan tâm tới môi trường sống tại các đô thị mới tiện nghi và đẳng cấp, gần thủ đô và chỉ mất 20 - 40 phút chạy xe tới nơi làm việc. Nơi đó không chỉ có một ngôi nhà để ở mà còn là nơi thư giãn, nghỉ ngơi... Đây được coi là xu thế tất yếu của con người khi ngày càng phải đối mặt với nhiều hơn những áp lực của cuộc sống và công việc.

 

GS Đặng Hùng Võ cho hay, nếu trước kia nhà đầu tư mua dự án chủ yếu để đầu cơ, kiếm lời, thì nay thị trường đã chuyển sang dành cho người có nhu cầu thực. Chính vì vậy, người mua rất quan tâm đến môi trường ở cũng như các tiện ích tại khu đô thị là điều dễ hiểu. Ông Võ nhấn mạnh thêm “Những khu đô thị hoàn chỉnh: có cây xanh, trung tâm mua sắm, bệnh viện, trường học… chắc chắn sẽ đắt người mua, ngay cả khi giá trị căn hộ lớn”

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo